10 เคล็ดลับต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมให้สวยและใช้ได้จริง

รายละเอียดเนื้อหา

ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮม ต้องทำอย่างไรไม่ให้ผิดกฎหมายและตอบโจทย์การใช้งาน

ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมเป็นเรื่องที่หลายคนต้องการทำ เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานและเพิ่มความสะดวกสบายในบ้านของตนเอง แต่การต่อเติมห้องครัวหลังบ้านต้องคำนึงถึงกฎหมาย และข้อบังคับต่างๆ รวมทั้งการเลือกวัสดุ และออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งาน ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปดูขั้นตอน และเคล็ดลับในการต่อเติมห้องครัวหลังบ้านทาวน์โฮมอย่างละเอียด

รายละเอียดเนื้อหา

ต่อเติมครัวหลังบ้าน เปลี่ยนพื้นที่ว่างเป็นครัวในฝัน

พื้นที่หลังบ้านของทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักถูกทิ้งร้างหรือใช้เป็นพื้นที่ซักล้างที่ไม่ค่อยได้ใช้งานอย่างเต็มที่ การต่อเติมครัวหลังบ้านจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการเพิ่มพื้นที่การใช้งานภายในบ้านและสร้างครัวในฝันให้กับครอบครัวของคุณ

10 เคล็ดลับเพิ่มพื้นที่ครัวหลังบ้านทาวน์โฮมให้สวยและใช้ได้จริง

การต่อเติมห้องครัวหลังบ้านทาวน์โฮมไม่ใช่แค่การเพิ่มพื้นที่ทำอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มความสวยงาม และประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ในบ้านได้อย่างมาก มาดู 10 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มพื้นที่ครัวหลังบ้านทาวน์โฮมให้สวยและใช้งานได้จริงกัน

ตรวจสอบกฎหมายและข้อบังคับ ป้องกันปัญหาทางกฎหมายหลังสร้าง

ก่อนการเริ่มต้นต่อเติมบ้าน โรงจอดรถ ห้องเก็บของ หรือส่วนอื่นที่ต่อเติมออกมาจากโครงสร้างเดิม ควรปฏิบัติตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 มาตรา 21 และ 39 ทวิ ซึ่งกำหนดเอาไว้ว่า ผู้ใดจะก่อสร้าง ดัดแปลง หรือเคลื่อนย้ายอาคารต้องได้รับใบอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่นหรือแจ้งต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่นและดำเนินการตามมาตรา 39 ทวิ การขออนุญาตจะต้องแบบแปลน แผนการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ รวมถึงชื่อสถาปนิกและวิศวกรที่ควบคุมงาน เพื่อให้เจ้าพนักงานเห็นชอบว่าไม่ผิดกฎหมายต่อเติมบ้าน ไม่เป็นอันตรายต่อเพื่อนบ้านใกล้เคียง และไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม หากต่อเติมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือขัดต่อกฎหมายอาจทำให้เกิดปัญหาทางกฎหมายในภายหลัง และอาจต้องรื้อถอนในที่สุด

วางแผนค่าใช้จ่ายให้ครอบคลุมทุกด้าน

การวางแผนค่าใช้จ่ายเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้การต่อเติมครัวเป็นไปอย่างราบรื่น และไม่เกิดปัญหาเรื่องงบประมาณภายหลัง ควรประมาณการค่าใช้จ่ายในทุกด้าน รวมถึงค่าแรงงาน ค่าวัสดุอุปกรณ์ และค่าบริการอื่นๆ เพื่อเตรียมความพร้อมทางการเงินและป้องกันการเกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด

การออกแบบที่ใช้งานได้จริง สร้างครัวให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ

การออกแบบครัวให้ใช้งานได้จริงและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ควรพิจารณาการจัดวางอุปกรณ์ครัว และพื้นที่ทำงานให้เหมาะสมกับการทำอาหารของครอบครัว เช่น การจัดวางเตาอบ ไมโครเวฟ ตู้เย็น และอุปกรณ์ครัวอื่นๆ ให้เป็นระเบียบและสะดวกในการใช้งาน นอกจากนี้การออกแบบที่ดีควรคำนึงถึงความปลอดภัยและการดูแลรักษาที่ง่าย

ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮม ต้องทำอย่างไรไม่ให้ผิดกฎหมายและตอบโจทย์การใช้งาน

เลือกวัสดุหลังคาที่ทนทานและสวยงาม

การเลือกวัสดุหลังคาที่เหมาะสมจะช่วยให้ครัวหลังบ้านของคุณมีความทนทาน และสวยงาม ดูสะอาดอยู่เสมอ หลังคาไวนิลเป็นหนึ่งในวัสดุหลังคาที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่เลือกใช้ เนื่องจากมีคุณสมบัติกันน้ำ ทนทานต่อสภาพอากาศ และดูแลรักษาง่าย เงียบ ไม่มีเสียงรบกวน ทั้งนี้ยังมีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อน ห้องครัวที่ไม่ร้อน มีอากาศถ่ายเทเย็นสบายช่วยรักษาอายุการใช้งานของอุปกรณ์ เครื่องปรุง และวัตถุดิบในครัวได้ดีเลยทีเดียว

พื้นครัวก็เป็นสิ่งสำคัญ

การเลือกพื้นครัวที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม พื้นครัวควรมีความทนทานต่อการใช้งานและง่ายต่อการทำความสะอาด 

วางระบบไฟฟ้าและประปาที่ครบครัน

การวางระบบไฟฟ้าและประปาให้ครบครันเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างครัวที่ใช้งานได้จริง ควรมีการวางแผนการติดตั้งปลั๊กไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าให้อยู่ในตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งาน รวมถึงการติดตั้งท่อน้ำประปาและการระบายน้ำให้เหมาะสม เพื่อป้องกันปัญหาการใช้งานในภายหลัง

พิจารณาการระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพ

การระบายอากาศเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำครัว การออกแบบให้มีช่องระบายอากาศ อย่างเช่น การติดตั้งระแนงไวนิลเป็นช่องระบายอากาศ นอกจากจะช่วยระบายอากาศ ช่วยลดความร้อน และกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในครัวแล้ว ยังช่วยให้ห้องครัวดูสวยงาม โปร่งโล่ง ไม่ทึบจนเกินไปด้วย

ออกแบบพื้นที่จัดเก็บที่เพียงพอ

ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮม ต้องทำอย่างไรไม่ให้ผิดกฎหมายและตอบโจทย์การใช้งาน

การมีพื้นที่จัดเก็บที่เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญในการทำครัว ควรมีการออกแบบตู้เก็บของในครัวและตู้เก็บของในครัวให้เหมาะสมกับการจัดเก็บอุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำอาหาร เพื่อให้ครัวมีความเป็นระเบียบและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ชั้นวางของและตู้เก็บของในครัวที่ผลิตจากแผ่นพลาสวูดเป็นตัวเลือกที่ดีเนื่องจากมีคุณสมบัติพิเศษที่ตอบโจทย์การใช้งานในครัวได้เป็นอย่างดี

  1. กันน้ำและความชื้น: แผ่นพลาสวูดมีคุณสมบัติกันน้ำและความชื้นได้ดี ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวที่มักมีความชื้นและการใช้น้ำเป็นประจำ ตู้เก็บของที่ผลิตจากแผ่นพลาสวูดจะไม่บวมหรือเสียหายจากความชื้น
  2. ทนทานต่อแมลงและเชื้อรา: แผ่นพลาสวูดไม่เป็นที่อยู่อาศัยของแมลงและเชื้อรา จึงช่วยป้องกันปัญหาการเกิดเชื้อราและการกัดกินของแมลงต่างๆ ทำให้ตู้เก็บของมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  3. ความแข็งแรงและทนทาน: แผ่นพลาสวูดมีความแข็งแรง และทนทานต่อการใช้งานหนัก การใช้งานในครัวที่ต้องรับน้ำหนักของอุปกรณ์ครัวและวัตถุดิบต่างๆ ทำให้วัสดุนี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม
  4. ง่ายต่อการดูแลรักษา: แผ่นพลาสวูดสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ดูดซับคราบสกปรกและสามารถใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำยาพิเศษ

มีการระบายน้ำที่เหมาะสม ป้องกันปัญหาน้ำท่วมและความชื้น

การมีระบบระบายน้ำที่ดีจะช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมและความชื้นในครัวหลังบ้าน ควรมีการวางแผนการติดตั้งท่อน้ำระบายน้ำให้เหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งาน เพื่อให้ครัวหลังบ้านมีความสะดวกสบายและปลอดภัยจากปัญหาน้ำท่วม

การเลือกผู้รับเหมามืออาชีพ

การเลือกผู้รับเหมามืออาชีพเป็นสิ่งสำคัญในการต่อเติมครัว ควรเลือกผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการก่อสร้างครัว เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการต่อเติมจะเป็นไปอย่างราบรื่นและมีคุณภาพ

วัสดุตราภูเขาตอบโจทย์การใช้งาน กันน้ำได้ 100%

วัสดุตราภูเขา เช่น หลังคาไวนิล ระแนงไวนิล และแผ่นพลาสวูด มีคุณสมบัติกันน้ำได้ 100% และมีความทนทานต่อการใช้งาน ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะสมในการใช้ต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน โรงจอดรถ ห้องนั่งเล่น และพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพจะช่วยให้การต่อเติมบ้านของคุณมีความทนทานและสวยงามได้ยาวนาน

การต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งาน แต่ยังเพิ่มความสวยงามและความสะดวกสบายในการทำครัวให้กับครอบครัวของคุณ การวางแผนและการเลือกวัสดุที่ดี รวมถึงการปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับต่างๆ จะช่วยให้การต่อเติมครัวเป็นไปอย่างราบรื่นและมีคุณภาพ สนใจสั่งซื้อวัสดุ ตราภูเขา สามารถติดต่อสอบถามได้ที่นี่  หรือโทร. 0-2291-9595, 061-165-5570 เรามีทีมงานมืออาชีพคอยให้แนะนำคุณ

ติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ จาก ไทยพลาสวู้ดได้ที่ 

Facebook: Phukao by Thai Plastwood

Instagram: thaiplastwood

Line: @thaiplastwood

Twitter: Thai Plastwood

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า