เหตุผลที่ หลังคาโรงงาน ต้องมีฉนวนกันความร้อน

รายละเอียดเนื้อหา

เหตุผลที่ หลังคาโรงงาน ต้องมีฉนวนกันความร้อน

หลังคาโรงงาน ต้องมีฉนวนกันความร้อนเพราะอะไร โรงงานเป็นแหล่งผลิต แปรสภาพวัตถุดิบให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ มีการขับเคลื่อนด้วยเครื่องจักรและพนักงานจำนวนมาก จึงทำให้ภายในโรงงานเกินความร้อนสูง ทั้งจากการทำงานของเครื่องจักร การรวมตัวกันของพนักงานจำนวนมาก แสงสว่างที่ต้องส่องให้เพียงพอต่อวัน ความร้อนจากสภาวะอากาศภายนอก แสงแดดที่ส่องกระทบบนหลังคาโรงงาน จึงทำให้สภาวะอากาศภายในโรงงานนั้นร้อนระอุ การเลือกใช้หลังคานั้นเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการก่อตั้งโรงงาน เพราะหากเลือกหลังคาที่กันความร้อนได้ไม่ดีนักก็จะส่งผลกระทบต่อการผลิตในระยะยาวได้ วันนี้เราได้หยิบยกเหตุผลที่หลังคาโรงงานต้องมีฉนวนกันความร้อนมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

เหตุผลที่หลังคาโรงงานต้องมีฉนวนกันความร้อน

  1. ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตการทำงานที่ดีของพนักงาน หลังคาที่มีฉนวนกันความร้อนจะช่วยป้องกันความร้อนที่เข้าสู่ตัวอาคารทำให้สภาพอากาศภายในโรงงานนั้นเย็นสบาย มนุษย์เราล้วนต้องการอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็นสบาย เมื่อได้รับความร้อนที่มากเกินไป ในบางรายความร้อนนั้นก็จะส่งผลต่อสุขภาพมากมายเช่น การเป็นตะคริวเนื่องจากความร้อน (Heat Cramp) เป็นลมเนื่องจากความร้อนในร่างกายสูง (Heat Stroke) การอ่อนเพลียเนื่องจากความร้อน (Heat Exhaustion) อาการผดผื่นขึ้นตามบริเวณผิวหนัง (Heat Rash) ผลกระทบจากความร้อนเหล่านี้ อาจทำให้พนักงานทำงานได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร
  2. ยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักร เครื่องจักหลายประเภทจำเป็นที่จะต้องอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็น เพราะเดิมทีเครื่องจักรนั้นก็ทำงานหนักและเกิดความร้อนภายในตัวอยู่แล้วยิ่งต้องอยู่ในสภาวะอากาศที่ร้อนอบอ้าวก็จะส่งผลให้เครื่องจักรนั้นสะสมความร้อนมากจนทำให้เครื่องจักรนั้นเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ เพราะฉะนั้นการเลือกหลังคาที่มีฉนวนกันความร้อน นอกจากทำให้ตัวอาคารเย็นสบายแล้วยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักรได้อีกด้วย
  3. ป้องกันไม่ให้สินค้าในคลังเกิดความเสียหาย อาการศที่ร้อนอบอ้าว ร้อนจัด หรืออากาศอับทึบไม่ระบาย อาจส่งผลกระทบทำให้สินค้าที่เก็บรักษาไว้เสียหาย เปลี่ยนสภาพ หรือเสื่อมสภาพได้ คุณสามารสร้างความมั่นใจให้กับตัวคุณได้ว่าสินค้าในคลังของคุณนั้นจะไม่เกิดความเสียหายหรือเปลี่ยนสภาพ หากคุณเลือกใช้หลังคาที่มีฉนวนกันความร้อน
  4. ลดค่าใช้จ่ายในด้านพลังงาน หากภายในโรงงานของคุณมีระบบที่สามารถป้องกันความร้อนได้ดี ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในการสร้างความเย็นให้กับตัวโรงงานของคุณ คุณไม่ต้องติดตั้งพัดลมตัวใหญ่ ๆ จำนวนมากภายในโรงงานอีกต่อไป
  5. ป้องการการเกิดอัคคีภัย เมื่ออากาศร้อนจัดส่งผลให้เกิดการนำพาความร้อนจนอาจเกิดเชื้อเพลิงภายในโรงงาน

          ปัจจุบันหลาย ๆ โรงงานนิยมใช้หลังคาไวนิลในการสร้างโรงงานเพราะหลังคาไวนิล ผลิตจาก UPVC  โฟม ชนิดแข็งมีฉนวนกันความร้อนและเสียง แข็งแรงทนทาน ไม่ผุ ไม่บวม ไม่หลาบไฟ หากคุณสนใจสร้างและปรับเปลี่ยนหลังคาโรงงานของคุณให้เย็นสบายเราขอแนะนำ หลังคาไวนิลตรา ภูเขา คุณสามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ บริษัท ไทยพลาสวู้ด  ซื้อโดยตรงจากโรงงานผู้ผลิต ราคาถูก ได้วัสดุตามต้องการ จัดส่งฟรีถึงบ้าน ดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต จนถึงขั้นตอนการติดตั้ง 

ติดตามข่าวสารดีๆ จาก Thaiplastwood ได้ที่

โทร: 02-291-9595

Facebook: Mountain Brand-Thai Plastwood

Instagram: thaiplastwood

Twitter: Thai Plastwood

Line: @thaiplastwood

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า