ระแนงไม้เทียม ราคาพร้อมติดตั้ง แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี

รายละเอียดเนื้อหา

ระแนงไม้เทียม ราคาพร้อมติดตั้ง แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี

ระแนงไม้เทียม ราคาพร้อมติดตั้ง แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี ทางเลือกที่ดีสำหรับการสร้างบ้าน หรืออาคารสไตล์โมเดิร์น ที่นิยมใช้ไม้ในการตกแต่งเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งเป็น รั้วระแนง ระแนงบังแดด ฉากระแนงหรือระแนงบังสายตา ระแนงหลังคา และระแนงพื้น ก็สามารถมาทำได้ตามต้องการ เพิ่มความสวยความแบบสุนทรียศาสตร์ให้กับตัวอาคารได้ดีเลยทีเดียว ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับระแนงไม้เทียม ทั้งในด้านของราคา และคุณสมบัติของระแนงไม้ไวนิลเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้อง

ระแนงไม้เทียม คืออะไร

ระแนงไม้เทียม ราคาพร้อมติดตั้ง แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี

ระแนงไม้เทียม หรือระแนงไวนิล เป็นระแนงที่ผลิตจากวัสดุ UPVC (Unplasticized Poly Vinyl Chloride) อันรีดฉีดขึ้นรูปจนได้ระแนงที่มีลักษณะคล้ายกับไม้จริง ทั้งยังติดตั้งง่าย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ด้วยคุณสมบัติของวัสดุ UPVC ที่คงทน และกันน้ำกันความชื้น ไม่ผุ ไม่เป็นเชื้อรา ทนต่อแสงแดดแม้ติดตั้งอยู่ในพื้นที่ภายนอก เช่นการติดตั้งเป็นรั้วระแนง ระแนงบังแดด ระแนงบังสายตา มาดูความแตกต่างระหว่างระแนงไวนิล และระแนงไม้จริงกันค่ะ

ความแตกต่างระหว่างระแนงไวนิล และระแนงไม้จริง

เปรียบเทียบคุณสมบัติระหว่างระแนงไม้จริงกับระแนงไวนิลเพื่อให้เห็นความแตกต่างกันได้ชัดเจน

  • ปัญหาปลวก และแมลงกัดกิน หนึ่งในปัญหาที่พบเจอได้บ่อยเมื่อใช้ระแนงไม้จริงคือการถูกกัดกินโดยปลวก และแมลง ในขณะที่ระแนงไวนิลไม่มีปัญหาเหล่านี้ เนื่องจากผลิตจากวัสดุที่ไม่เป็นอาหารของปลวก ซึ่งทำให้ระแนงไวนิลมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าระแนงไม้จริง
  • ทนต่อสภาพอากาศ ไม้จริงยังมีปัญหาเรื่องความทนทานต่อสภาพอากาศ เช่น โดนน้ำ แดด หรือฝนเป็นเวลานานๆ มักจะเกิดปัญหาผุพังเชื้อรากัดกิน ซึ่งระแนงไวนิลจะไม่มีปัญหาเช่นนี้ เนื่องจากไม้เทียมไม่บวม ไม่ผุ และเชื้อราไม่กัดกิน
  • การลามไฟ การลามไฟเป็นอีกปัญหาหนึ่งของไม้จริง ในขณะที่ไม้เทียมถูกผลิตจากส่วนผสมที่มีสารป้องกันการลามไฟ ดังนั้นไม้เทียมจึงช่วยป้องกันการลามไฟได้ดีกว่าไม้จริง
  • สี เมื่อพิจารณาถึงสี ระแนงไม้จริงและระแนงไวนิลมีสีคล้ายคลึงหรือเหมือนกัน
  • การติดตั้ง ในเรื่องของการติดตั้ง ไม้จริงต้องใช้เวลาในการติดตั้ง ในขณะที่ไม้เทียมติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็วเนื่องจากถูกผลิตให้มีขนาด และลักษณะที่พร้อมสำหรับการติดตั้ง

ประโยชน์ของการใช้งานระแนงไม้เทียมในการก่อสร้าง

การใช้งานระแนงไม้เทียมในการก่อสร้างมีประโยชน์หลายด้าน เช่น ลดการใช้งานวัสดุที่มีอยู่ในธรรมชาติที่มีอยู่อย่างจำกัด และลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงระแนงไม้เทียม ทนทานมีอายุใช้งานนานกว่า 10 ปี

การใช้งานระแนงไม้เทียมในการก่อสร้าง

ระแนงไม้เทียมเป็นวัสดุก่อสร้างที่นิยมใช้งานในการก่อสร้างหลายประเภทของอาคาร ไม่ว่าจะเป็นบ้านชั้นเดียวหรือบ้านหลังใหญ่ อาคารพาณิชย์ เช่น โรงงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการใช้งานระแนงไม้เทียมในการก่อสร้างสิ่งก่อสร้างอื่นๆ เช่น สระว่ายน้ำ โรงรถ โรงเรียน ฯลฯ

ใช้งานระแนงไม้เทียมในการสร้างบ้าน

การใช้งานระแนงไม้เทียมในการสร้างบ้านเป็นการใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณสมบัติที่ดี ไม่เพียงแต่มีความแข็งแรง และทนทานต่อสภาพอากาศ แต่ยังมีความสวยงาม และหลากหลายในการใช้งาน ระแนงไม้เทียมมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในการสร้างบ้านชั้นเดียวหรือบ้านหลังใหญ่ เนื่องจากเป็นวัสดุที่ทนทานต่อภัยธรรมชาติ มีความแข็งแรง และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีความสวยงาม และมีรูปแบบหลากหลายในการใช้งาน สามารถเลือกใช้ระแนงไม้เทียมในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ตรงตามความต้องการและสไตล์การออกแบบของบ้าน

การใช้งานระแนงไม้เทียมในการก่อสร้างอาคารพาณิชย์

การใช้งานระแนงไม้เทียมไม่ได้ถูกใช้งานเพียงแค่ในการสร้างบ้านเท่านั้น แต่ยังถูกนำมาใช้งานในการก่อสร้างอาคารพาณิชย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอาคารสูงที่ต้องมีความแข็งแรง และทนทานสูง เช่น อาคารสำนักงาน โรงแรม หรือโครงการคอนโดมิเนียม

การใช้งานระแนงไม้เทียมในการก่อสร้างโครงสร้างอื่นๆ

นอกจากการใช้งานระแนงไม้เทียมในการก่อสร้างบ้านและอาคารพาณิชย์แล้ว ยังมีการใช้งานในโครงสร้างอื่นๆ เช่น สร้างกำแพงในสตูดิโอ, ระแนงเข้ากับที่อยู่อาศัย, โครงสร้างภายในเช่นระแนงเพดาน, โครงสร้างอื่นๆ ที่ต้องการความแข็งแรง และทนทานเช่นเดียวกับในการก่อสร้างบ้านและอาคารพาณิชย์

การดูแลรักษาระแนงไม้เทียมเพื่อคงความแข็งแรงและคงทน

เมื่อได้ทำการติดตั้งระแนงไม้เทียมแล้ว จะต้องดูแลรักษาอย่างเหมาะสมเพื่อให้ระแนงมีความแข็งแรงและคงทนอยู่เสมอ การดูแลรักษาระแนงไม้เทียม สามารถทำได้โดยการ

  • ตรวจสอบความแข็งแรง: ต้องตรวจสอบระยะเวลาที่ใช้งานแล้วของระแนง อาจต้องเปลี่ยนแทนระแนงที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีแล้ว
  • การทาสี: การทาสีช่วยป้องกันการเสียหายจากแสงแดดและฝน ควรใช้สีที่มีคุณภาพดีและทนทาน
  • การล้าง: ควรทำความสะอาดเพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดก็ได้ระแนงที่สะอาดและเงาเหมือนติดตั้งใหม่ๆ แล้ว

ระแนงไม้เทียม ราคาพิเศษ ต้องระแนงไม้เทียม ตราภูเขา

ในการเลือกซื้อระแนงไม้เทียม ควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่มีคุณภาพดี เพื่อให้มั่นใจว่าระแนงไม้เทียมจะมีความแข็งแรง และคงทน แนะนำระแนงไม้เทียม ตราภูเขา ผู้ผลิตและจำหน่ายหลังคาไวนิล และแผ่นพลาสวูด แข็งแรง ทนทาน ตอบโจทย์ สั่งซื้อระแนงไม้เทียมที่ thaiplastwood.com เจ้าแรกในการผลิตพลาสวูด ทำให้มีการพัฒนาทั้งการดีไซน์ และงานผลิตเพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งานทั้งระแนงบังตา ระแนงเพดาน แถมยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษา และแนะนำในการเลือกซื้อจนกว่าจะได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการ

ติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ จาก ไทยพลาสวู้ดได้ที่ 

เว็บไซต์: www.thaiplastwood.com

Facebook: Phukao by Thai Plastwood

Instagram: thaiplastwood

Line: @thaiplastwood

Twitter: Thai Plastwood

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า