หลังคากันสาด อันดับ 1 ที่ได้รับความนิยมคืออะไร?

รายละเอียดเนื้อหา

หลังคากันสาด

หลังคากันสาด เลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์ในการสร้างบ้าน หรือตกแต่งพื้นที่บริเวณด้านนอกตัวบ้าน สิ่งสำคัญนอกจากจะเป็นเรื่องของการออกแบบพื้นที่ให้มีความสวยงาม และตอบโจทย์กับการใช้งานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่าสำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเลือกซื้อวัสดุที่มีคุณภาพมาใช้ในงานก่อสร้างก็จะช่วยเพิ่มความสวยงาม และยังยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นได้โดยไม่ต้องซ่อมแซมปรับปรุงบ่อยอีกด้วย โดยหนึ่งในวัสดุสำคัญที่อยากให้ทุกท่านให้คนสำคัญก็คือ กันสาด นั่นเอง

หลังคากันสาด มีประโยชน์อย่างไร?

หลังคากันสาด

หลายคนที่ยังลังเลอยู่ว่าควรติดตั้งกันสาดดีหรือไม่นั้น ลองมาดูเรื่องของประโยชน์หลักๆ ที่จะได้รับหลังจากติดตั้งกันสาดกันดูก่อนดีกว่าว่าจะมีประโยชน์ข้อไหนน่าสนใจบ้าง 

 1. ช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้าน โดยเฉพาะพื้นที่นอกบ้านที่ใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรม หรือพื้นใช้สอยสำหรับคนในครอบครัว การติดกันสาดก็จะช่วยสร้างร่มเงาให้เกิดความเย็นสบายได้ และยังช่วยให้ตัวบ้านไม่ได้รับความร้อนจากแสงแดดโดยตรงอีกด้วย 
 2. สำหรับใครที่ติดตั้งกันสาดเป็นพื้นที่สำหรับการจอดรถ หลังคาโรงรถก็จะช่วยกันฝนไม่ให้สาดเข้ามาโดนตัวรถ อีกทั้งหลังคาโรงรถยังช่วยป้องกันการสาดของน้ำฝนเข้ามาในตัวบ้านได้เช่นเดียวกัน 
 3. เพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้ โดยเฉพาะถ้าเลือกดีไซน์ของหลังคาโรงจอดรถแบบโมเดิร์น หรือใช้หลังคาที่มีทรงเป็นโมเดิร์น ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่นอกตัวบ้านได้ด้วย 
 4. เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน ดาดฟ้า หรือบริเวณข้างบ้าน กันสาดจะช่วยจำกัดให้อย่างชัดเจนว่าพื้นที่ใต้หลังคานั้นสามารถใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจของเด็กๆ ในบ้าน หรือเป็นมุมกาแฟนั่งจิบรับแสงแดดยามเช้าก็ได้เช่นเดียวกัน 

การเลือกซื้อกันสาด

อย่างไรก็ตามกันสาดในปัจจุบันนั้นมีอยู่มากมาย หลายรูปแบบ และหลากหลายวัสดุ ซึ่งวัสดุหลักๆ ที่มีตามท้องตลาดนั้นมีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภท คือ 

 1. หลังคาไฟเบอร์กลาส บางแห่งเรียก แผ่นดีไลท์ มีข้อดีคือเรื่องความโปร่งใส ช่วยเพิ่มความสว่างได้ดี แต่มักจะป้องกันความร้อนได้ไม่ดีนัก และความแข็งแรงค่อนข้างน้อย 
 2. หลังคาชินโคไลท์ เป็นวัสดุหลักคือแผ่นอะคริลิกรูปแบบหนึ่ง ข้อดีคือมีคุณสมบัติในการป้องกันรังสียูวี และอินฟราเรด ช่วยให้ความร้อนเข้าถึงได้ยาก แต่ข้อเสียคือของมีที่มีคุณภาพจริงๆ ค่อนข้างหายาก อาจจะต้องติดตั้งจากตัวแทนจำหน่ายโดยตรงเท่านั้น 
 3. หลังคาเมทัลชีท เป็นกันสาดที่มีลักษณะเป็นโลหะนำมารีดเป็นลอน ค่อนข้างได้รับความนิยมในการติดตั้งในโรงงานเนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน และใช้งานได้นาน แต่การติดตั้งจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง 
 4. หลังคาโพลีคาร์บอนเนต วัสดุหลักผลิตจากเม็ดพลาสติก และนำมาผสมกับสารที่ทำให้เกิดความยืดหยุ่นหรือขยายตัวได้เร็วเมื่อเกิดความร้อน ทั้งนี้จะเหมาะมากกว่าหากติดตั้งในพื้นที่ที่มีความโค้ง
 5. หลังคาไวนิล หลังคาที่ได้รับความนิยมสูงเรื่องจากทำจาก UPVC ที่มีความทนทานสูง สามารถทำเป็นรูปแบบต่างๆ ได้ และมีการติดตั้งง่าย สวยงาม เหมาะกับการติดตั้งได้ทั้งอาคาร และบ้านจัดสรร 

ทั้งนี้ในการเลือกซื้อวัสดุที่จะมาใช้ในการติดตั้งหลังคาโรงจอดรถ หรือกันสาดนั้นก็ควรเลือกตามงบประมาณ และควรเลือกใช้ให้เหมาะกับพื้นที่ รวมทั้งยังต้องพิจารณาดูด้วยว่าต้องติดตั้งพื้นที่นั้นเป็นเวลานานแค่ไหน เพราะหากต้องติดตั้งเป็นเวลานานก็ควรเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสูงเอาไว้ก่อน

หลังคากันสาดที่ดีควรเป็นวัสดุแบบไหน

จากที่เรากล่าวมาข้างต้นจะเห็นได้ว่า วัสดุที่เหมาะมากๆ กับการติดตั้งทำกันสาดในบ้านนั้นก็คือหลังคาไวนิล ซึ่งก็มีดีไซน์สวยงาม ติดตั้งได้ง่าย และยังมีความทนทานยาวนานเมื่อเทียบกับราคาที่ต้องจ่าย ฉะนั้นแล้วหากคุณกำลังมองหากันสาดสำหรับพื้นที่นอกตัวบ้าน หรือดาดฟ้า อยู่ หลังคาไวนิล คือตัวเลือกที่เราอยากแนะนำ 

สนใจสั่งซื้อหลังคาไวนิล ต้องที่ “ไทยพลาสวู้ด”

สำหรับการเลือกซื้อหลังคาไวนิลนั้น แม้ว่าจะหาซื้อได้ง่ายจากหลากหลายผู้ผลิตและจัดจำหน่าย แต่สำหรับที่ “ไทยพลาสวู้ด” ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านขายกันสาดไวนิล เท่านั้น แต่ยังเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ผลิตและจำหน่ายหลังคาไวนิล นั่นทำให้ที่ไทยพลาสวู้ดมีหลากหลายรุ่น หลากหลายรูปแบบที่ตอบโจทย์ และตรงกับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นหลังคาโรงจอดรถสไตล์โมเดิร์น หรือจะเป็นกันสาดแบบมินิมอล เน้นความเรียบง่ายก็มีให้เลือกครบครัน

หลังคาไวนิล 5 รุ่น จาก ไทยพลาสวู้ด

สำหรับกันสาดจาก ไทยพลาสวู้ด นั้นประกอบไปด้วย 5 รุ่นด้วยกัน คือ 

 1. รุ่น PR1 ลอนเดี่ยว มีน้ำหนักเพียง 0.7 กก.ม. / 5.6 กก.ตรม. มีสามสีให้เลือกคือ ขาว, เทา และน้ำตาล 
 2. รุ่น PR2 แบบลอนคู่ น้ำหนัก 1.4 กก.ม / 5.6 กก.ตรม. มีหนึ่งสีให้เลือกคือ สีขาว 
 3. รุ่น PR3 แบบลอนสาม น้ำหนัก 1.8 กก.ม. / 5.4 กก.ตรม. มีให้เลือกหนึ่งสีคือ สีขาว 
 4. รุ่น PR4 แบบท้องเรียบ ลอนกลม น้ำหนัก 1.6 กก.ม. / 6.4 กก.ตรม. มีหนึ่งสีคือ สีขาว
 5. รุ่น PR5 ท้องเรียบ ลอนเหลี่ยม น้ำหนัก 1.6 กก.ม. / 6.4 กก.ตรม. มีสองสีให้เลือกคือ สีขาว และน้ำตาลธรรมชาติ 
หลังคากันสาด หลังคาไวนิล Thai Plastwood

สำหรับใครที่สนใจ และกำลังมองหากันสาดคุณภาพดีจากแผ่นไวนิลอยู่ ก็สามารถเข้าไปติดตามดูรายละเอียด หรือสอบถามเจ้าหน้าที่ เพื่อสั่งซื้อหลังคากันสาดได้เลยที่ thaiplastwood.com เจ้าแรกในการผลิตและจำหน่ายหลังคาไวนิล ทำให้มีการพัฒนาทั้งการดีไซน์ และงานผลิตเพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งานทั้งห้องครัว หรือหลังคาโรงจอดรถ แถมยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษา และแนะนำในการเลือกซื้อจนกว่าจะได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการอย่างคอนเซปต์ที่ว่า “งาม เงียบ ง่าย” 

ติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ จาก ไทยพลาสวู้ดได้ที่ 

เว็บไซต์: www.thaiplastwood.com

Facebook: Mountain Brand-Thai Plastwood

Instagram: thaiplastwood

Line: @thaiplastwood

Twitte: Thai Plastwood

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า