แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ที่ใครเห็นต่างต้องเหลียวมอง

รายละเอียดเนื้อหา

แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ที่ใครเห็นต่างต้องเหลียวมอง

แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ที่ใครเห็นต่างต้องเหลียวมอง บ้านสวย มีสไตล์ ใครๆ ก็อยากมอง เพราะบ้านเปรียบเสมือนสถานที่แรกที่จะได้ทำความรู้จักกับแนวคิด มุมมอง ไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน ทำให้ในปัจจุบันเราเห็นบ้านสวยมากมายที่ผ่านการตกแต่งในหลายสไตล์ โดยหนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านสวยได้สมใจก็คือ แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ที่เข้ามาเติมเต็มความสวยให้กับส่วนเพิ่มเติมของบ้าน

ใครที่กำลังหาไอเดีย หรือแบบหลังคาไวนิลสวยๆ มาเป็นแนวทางตกแต่งสำหรับงานรีโนเวท วันนี้เรามีเทรนด์ ไอเดีย และแนวคิดดีๆ เกี่ยวกับแบบหลังคาสวยๆ มาแนะนำกัน

เทรนด์แบบหลังคาไวนิลในปี 2024

แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ที่ใครเห็นต่างต้องเหลียวมอง

สำหรับเทรนด์หลังคาไวนิลในปี 2024 ยังคงไม่แตกต่างไปจากปี 2023 มากนัก เนื่องจากดีไซน์ของบ้านสไตล์มินิมอล และโมเดิร์น ยังคงเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมสูงอยู่ อีกทั้งในหลายๆ โครงบ้านจัดสรรที่เกิดขึ้นใหม่ ก็เริ่มให้ความสำคัญกับการทำพื้นที่ต่อเติมภายนอกอย่าง ห้องครัว หรือหลังคาโรงรถมากขึ้นทำให้หลังคาไวนิลจะยังคงได้รับความนิยมอยู่ ซึ่งที่เราน่าจะได้เห็นกันมากขึ้นก็คือ หลังคาไวนิลติดฝ้าระแนงนั่นเอง

สไตล์และแนวโน้มที่นิยมสำหรับหลังคาไวนิล

อย่างไรก็ตาม แนวโน้มในการติดตั้งหลังคาไวนิลจะยังคงอยู่ในสไตล์ที่เน้นความเรียบ ที่เข้ารูปของตัวบ้านโดยเฉพาะทรงสี่เหลี่ยมแบบมินิมอลที่สามารถลดทอนส่วนเว้าส่วนโค้ง หรือการหักเข้าเหลี่ยมมุมได้ง่ายที่สุด และสำหรับแนวโน้มของหลังคาไวนิลที่จะได้รับความนิยมสูงในปี 2024 ก็คือหลังคาที่มีการเติมแต่งสีสันเข้าไปเพื่อให้บ้านมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น และแม้ว่าจะเป็นการต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ หรือหลังคาหลังบ้าน การเติมแต่งสีสันก็จะให้ความสวยงามและดูสนุกมากขึ้น

การผสมผสานสีสันและวัสดุเพื่อความสวยงาม

ทั้งนี้ในการเลือกหลังคาไวนิลแบบสวยๆ ด้วยการเพิ่มเติมสีสันเข้าไปให้กับหลังคา ก็จะต้องเลือกแมตช์คู่สีให้เหมาะกับตัวบ้านด้วย เช่น บ้านสีขาว หลังคาสีเบจ หรือสีในกลุ่มสีโทนเย็นก็จะเข้าคู่กันได้ดีกว่า หรือหากเป็นบ้านที่เน้นสีสันสนุกสนานหรือสีโทนอุ่น แนะนำให้เลือกหลังคาสีโทนเย็นจะช่วยเพิ่มมิติและให้สีสันที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น นอกจากเรื่องสีแล้ว เทรนด์ที่กำลังมาแรงในการเลือกหลังคาเพื่อบ้านสวยก็คือการเลือกใช้วัสดุที่มีความทันสมัยอย่างหลังคาไวนิลเป็นวัสดุหลักนั่นเอง 

การออกแบบหลังคาไวนิลสำหรับบ้านสไตล์ต่างๆ

เทรนด์ของการตกแต่งหรือดีไซน์ตัวบ้านในปี 2024 ยังคงอยู่บนกระแสของโมเดิร์นสไตล์ บ้านสไตล์คลาสสิกและร่วมสมัย ซึ่งทั้งสองสไตล์นั้นถือได้ว่ายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไอเดียในการออกแบบหลังคาไวนิลสำหรับทุกสไตล์มีดังนี้

แบบหลังคาไวนิลสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น

เริ่มกันที่แนวทางเลือกแบบหลังคาไวนิลสวยๆ สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นกันก่อน โดยโมเดิร์นสไตล์จะมีความสวยงามในเรื่องดีไซน์ ส่วนเหลี่ยมมุมต่างๆ รวมทั้งโทนสีของบ้านที่ออกไปทางขาว เบจ หรือสีเทา ซึ่งการเลือกหลังคาไวนิลสำหรับบ้านโมเดิร์นก็คือทรงท้องเรียบ ลอนเหลี่ยม ซึ่งมีความทันสมัย ลงตัว ที่แม้ว่าจะใช้เป็นหลังคาแบบซ่อนเพื่อให้เห็นความโมเดิร์นก็เหมาะสมกับบ้านสไตล์นี้ ทั้งนี้อย่าลืมคุมโทนสีอย่าง เบจ น้ำเงิน หรือเทา ด้วย

แบบหลังคาไวนิลที่เหมาะกับบ้านสไตล์คลาสสิกและร่วมสมัย

สำหรับบ้านสไตล์คลาสสิกนั้นโดยทั่วไปแล้วจะมาในรูปแบบของบ้านหลังคาจั่ว ซึ่งมักจะเป็นหลังคากระเบื้องเป็นส่วนใหญ่ แต่การต่อเติมพื้นที่หน้าบ้านอย่างโรงจอดรถ หรือเพิ่มเติมห้องครัว พื้นที่ซักล้างก็เป็นอีกทางเลือกที่เจ้าของบ้านสไตล์คลาสสิกเลือกทำกัน ซึ่งจุดต่อเติมเหล่านี้เองที่เหมาะมากๆ กับหลังคาไวนิล ซึ่งทั้งสไตล์คลาสสิกและร่วมสมัยต่างก็เลือกใช้หลังคาไวนิลแบบลอนคู่ได้อย่างเหมาะสม ลงตัว ซึ่งโทนสีที่ใช้หากต้องการความเรียบง่ายให้เน้นโทนสีขาว หรือหากอยากเพิ่มสีสันให้ลงตัวก็สามารถเลือกสีอย่างน้ำตาล เทา ได้เช่นกัน

ไอเดียและคำแนะนำสำหรับการเลือกหลังคาไวนิล

ใครที่ยังไม่มีไอเดียในการเลือกแบบหลังคาไวนิลสวยๆ หรืออาจจะไม่ได้ทำบ้านในสไตล์ที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ ก็สามารถเลือกซื้อให้ตรงใจกับความต้องการได้เช่นเดียวกัน เพียงแค่ทราบถึง 3 ข้อต่อไปนี้

คำแนะนำในการเลือกสีและลวดลาย

เรื่องของสีนั้นถ้าต้องการเลือกให้เซฟมากที่สุดแนะนำให้เลือกโทนสีขาว เพราะสามารถเข้ากันได้ดีกับบ้านทุกสี และทุกสไตล์ หรือถ้าต้องการเพิ่มสีสันให้กับบ้านมากขึ้น ให้เน้นโทนสีเข้มๆ หรือสีในกลุ่มโทนเย็นจะช่วยให้ลงตัวได้ง่ายเข้าได้กับทุกโทนสีเช่นเดียวกัน แต่ด้วยความที่เป็นวัสดุอย่าง UPVC ทำให้เมื่อใช้เป็นเวลานาน โดนแสงแดดและฝน สีอาจจะมีจางลงตามกาลเวลา

ส่วนลวดลายนั้นสามารถเลือกได้ตามความชอบ เช่น ลอนเดี่ยว จะมีความเรียบไม่มีมิติมากนัก ดูแลง่าย ขณะที่ลอนคู่ ลอนสาม ก็จะเพิ่มความสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่การเข้าเหลี่ยมมุมของบ้านอาจจะต้องมีการใช้ตัวช่วยเก็บงานเพื่อให้สวยงาม ลงตัว ทั้งนี้ลวดลายขึ้นอยู่กับความชอบและงบประมาณ

การใช้งานแสงและเงาเพื่อเพิ่มเสน่ห์

นอกจากคุณสมบัติในการช่วยลดความร้อน ปกป้องบ้านจากฝนและแสงแดดได้ดีแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์จากหลังคาไวนิลแบบใสได้เช่นเดียวกัน ซึ่งคุณสมบัติของหลังคาไวนิลแบบโปร่งแสงจะทำให้พื้นที่ภายในมีแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้านได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้เกิดความสว่างโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า อีกทั้งหากเป็นหลังคาที่มีลวดลายแบบลอน เมื่อมีการตกกระทบของแสง จะส่งผลให้เงาที่ทอดเข้าสู่ตัวบ้านมีระดับชั้นและมิติมากขึ้น เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย

เคล็ดลับในการบำรุงรักษาเพื่อคงความสวยงามระยะยาว

แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ที่ใครเห็นต่างต้องเหลียวมอง

เมื่อได้แบบหลังคาไวนิล มาประดับบ้านแล้ว สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอีกอย่างก็คือเรื่องของการดูแล บำรุงรักษา แนะนำให้เริ่มต้นจากการซื้อหลังคาไวนิลที่ได้คุณภาพ และผลิตจากวัสดุเกรดดี อย่างเช่น หลังคาไวนิล ตราภูเขา ที่นำเข้าวัสดุและใช้วิธีการผลิตจากประเทศเยอรมนี รวมทั้งเมื่อมีการติดตั้งแล้ว หากเป็นจุดที่สามารถมองเห็นได้ ให้คอยสังเกตดูว่า มีสิ่งแปลกปลอมสะสมอยู่บนหลังคาหรือไม่ เช่น กิ่งไม้ ฝุ่นละออง หรือวัสดุที่ลอยมากับลมฝน หากมีให้ทำความสะอาดด้วยการปัดกวาด หรือใช้น้ำสาดเพื่อชะล้างออกไป และหมั่นสังเกตจุดรั่วซึมที่ส่วนไหนของหลังคาหรือไม่ หากมีให้รีบซ่อมแซมหรือปรับเปลี่ยนก่อนที่จะเป็นปัญหาใหญ่จะดีที่สุด

หากคุณเป็นผู้รับเหมาหรือเจ้าของบ้านที่กำลังจะสั่งซื้อหลังคา อย่าลืมนึกถึง หลังคาไวนิล ตราภูเขาเท่านั้น หลังคาที่พร้อมดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย และมีรูปแบบให้เลือกหลากหลายเพื่อการใช้งานในแบบต่างๆ อีกทั้งยังมาพร้อมระบบ Interlock System (เข้าลิ้น) ช่วยให้ติดตั้งง่าย ไม่ว่าจะติดตั้งที่ไหน โรงรถ โรงเรียน หรือโรงงาน ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัวหลังบ้าน หลังคาไวนิล UPVC PlastRoof ตราภูเขาก็เหมาะสมอย่างแน่นอน หากคุณกำลังมองหาหลังคาไวนิล ราคาโรงงานพร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ อย่าลังเล ติดต่อเราได้ในทันที สามารถติดต่อขอใบเสนอราคาได้ที่ อีเมล thaiplastwood@gmail.com หรือโทร. 0-2291-9595, 061-165-5570 

ติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ จาก ไทยพลาสวู้ดได้ที่ 

เว็บไซต์: www.thaiplastwood.com

Facebook: Mountain Brand-Thai Plastwood

Instagram: thaiplastwood

Line: @thaiplastwood

Twitte: Thai Plastwood

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า