กันสาดแบบไหนดี ใช้แล้วทน เสียงไม่ดังเมื่อฝนตก

รายละเอียดเนื้อหา

กันสาดแบบไหนดี ใช้แล้วทน เสียงไม่ดังเมื่อฝนตก

กันสาดแบบไหนดี ใช้แล้วทน เสียงไม่ดังเมื่อฝนตก เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูฝนแบบนี้ เชื่อว่าหลายบ้านคงต้องหาวิธีจัดการกับการป้องกันไม่ให้ฝนสาดเข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งหลายคนเลือกติดตั้งกันสาดไปแล้วแต่ยังไม่สามารถจัดการปัญหานี้ได้ ทำให้ต้องเลือกกันหลายครั้งเลยทีเดียวว่า กันสาดแบบไหนดี แบบไหนที่เหมาะจะเป็นกันสาดกันฝนสำหรับติดตั้งที่บ้าน

อยากต่อเติมกันสาดเลือกใช้ กันสาดแบบไหนดี

สำหรับจุดประสงค์หลักในการต่อเติมกันสาดนั้นก็เป็นเพราะต้องการป้องกันแสงแดด และเป็นกันสาดกันฝน ซึ่งก็มีตัวเลือกอยู่มากมายเลยทีเดียว โดยทั่วไปแล้วกันสาดที่เลือกซื้อได้จะมีอยู่ 4 ประเภทด้วยกัน คือ 

1. กันสาดไฟเบอร์กลาส

หลังคากันสาดแบบไฟเบอร์กลาสนั้นอาจเรียกได้ว่าแผ่นดีไลท์ จะมีลักษณะโปร่งแสง ซึ่งการผลิตจะมีการใช้เส้นใยของไฟเบอร์กลาส แต่ข้อเสียคือไม่สามารถเก็บเสียงได้เวลาที่ฝนตกหนัก อีกทั้งยังมีความบางทำให้โอกาสแตกหักเกิดขึ้นได้ง่าย

2. กันสาดโพลีคาร์บอเนต

สำหรับกันสาดประเภทนี้จะผลิตขึ้นจากเม็ดพลาสติกชนิดเทอร์โมพลาสติก และมีผสมสารบางชนิดทำให้หลังคามีความยืดหยุ่นสูงเมื่ออุณหภูมิสูง ด้วยเหตุนี้ทำให้ไม่เหมาะจะนำมาใช้ในการทำกันสาดโรงรถ หรือห้องครัว และมีความยากในการเปลี่ยนแผ่น 

3. กันสาดเมทัลชีท

หลังคากันสาดกันฝนที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก หาซื้อได้ที่ไปในท้องตลาด และวัสดุหลักคือเหล็กที่นำไปผ่านกระบวนการรีดให้เป็นลอน เหมาะที่จะใช้เป็นหลังคาโรงรถหรือทำหลังคาบ้าน แต่หากเป็นกันสาดในจุดที่แสงแดดส่องถึง หรือเพื่อกันฝนสาดอาจจะไม่เหมาะ เนื่องจากไม่เก็บเสียงดัง และสะสมความร้อนได้สูง 

4. กันสาดไวนิล

กันสาดที่ผลิตขึ้นจาก UPVC ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความทนทานสูง และติดตั้งได้ง่าย ข้อดีคือเก็บเสียงได้ดี และมีความทึบแสงช่วยป้องกันความร้อนได้ดี เหมาะที่จะใช้เป็นกันสาดเพื่อกันความร้อนและป้องกันฝนเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย 

กันสาดไวนิลตราภูเขา

กันสาดแบบไหนดี ใช้แล้วทน เสียงไม่ดังเมื่อฝนตก

สำหรับกันสาดไวนิลนั้นถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหากันสาด สำหรับการเลือกกันสาดแบบไหนดี ก็คงจะต้องขึ้นอยู่กับการใช้งาน และพื้นที่สำหรับติดตั้ง อย่างเช่นกันสาดไวนิลตราภูเขาที่มีความแข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งกันสาดไวนิลตราภูเขานั้นได้ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยจากประเทศเยอรมนี มั่นใจได้ในเรื่องความคุ้มค่า และประโยชน์ในการใช้งาน

คุณสมบัติกันสาดไวนิลตราภูเขา

โดยคุณสมบัติเด่นของกันสาดกันฝนไวนิลตราภูเขานั้นก็เหมาะกับบ้านยุคใหม่เป็นอย่างมาก โดยคุณสมบัติหลักของกันสาดไวนิลตราภูเขามีดังนี้ 

 • ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมีความสวยงามรองรับกับบ้านได้หลายสไตล์
 • เก็บเสียงได้ดีไม่เกิดเสียงรบกวนแม้มีฝนตกหนัก
 • ไม่สะสมความร้อน ทำให้จุดที่ติดตั้งกันสาดมีอุณหภูมิคงที่
 • น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย คล่องตัว 
 • วัสดุที่ใช้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 10 ปี 
 • ทนทานต่อสารเคมี และเนื่องจากเป็นพลาสติกจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดสนิมหรือผุกร่อน
 • ไม่ลามไฟ
 • ใช้งานได้หลากหลาย เช่น ผนังเบา, กันสาด, หลังคา, ฝ้าเพดาน

คำแนะนำในการติดตั้งกันสาดไวนิล

แม้ว่าจะตัดสินใจได้แล้วว่าเลือกกันสาดแบบไหนดี แต่ก็ต้องพิจารณาอีกสักนิดก่อนติดตั้งกันสาดไวนิล ซึ่งท่านเจ้าของบ้านก็มีข้อควรทราบสำหรับการติดตั้งกันสาดไวนิลอยู่ 3 ข้อด้วยกัน 

 

 • วัดพื้นที่ก่อนสั่งผลิตกันสาดหลังคา เพื่อประเมินขนาดจริง และราคา
 • ปรึกษาช่าง หรือตัวแทนจำหน่ายเกี่ยวกับพื้นที่ที่จะติดตั้งกันสาด ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ เพื่อคำนวณการติดตั้งแฟชชิ่งที่ต้องใช้
 • เลือกแบบของกันสาดไวนิลก่อนติดตั้ง โดยเลือกจากตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือและสามารถให้คำแนะนำได้ 

กันสาดไวนิล ต่างจาก กันสาด ทั่วไปอย่างไร

กันสาดแบบไหนดี ใช้แล้วทน เสียงไม่ดังเมื่อฝนตก

สิ่งหนึ่งที่ทำให้กันสาดไวนิลมีราคาที่สูงกว่า แต่นั่นก็แลกมาด้วยความแตกต่างหลายประการด้วยเหมือนกัน ซึ่งสิ่งที่ทำให้กันสาดไวนิลต่างจากกันสาดทั่วไปคือ 

 • ความแข็งแรง หลังคาไวนิลจะมีความแข็งแรงมากกว่า เนื่องจากความยืดหยุ่นที่สูงกว่า 
 • ช่วยการเก็บอุณหภูมิได้ดีกว่า เนื่องจากหลังคาไวนิลจะไม่ก่อให้เกิดการสะสมของอุณหภูมิ ต่างจากหลังคากันสาดแบบเมทัลชีท หรือคาบอนเนต ที่เก็บความร้อนทำให้พื้นที่ที่ติดตั้งมีความร้อนตามมา
 • ดีไซน์ที่สวยงาม กันสาดไวนิลเหมาะที่จะติดตั้งให้กับบ้านทุกสไตล์ และใช้ได้กับทุกโครงหลังคา 

สั่งซื้อกันสาดไวนิลตราภูเขา ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

สำหรับใครที่กำลังมองหากันสาดกันฝนโดยเฉพาะที่เป็นกันสาดไวนิลนั้นก็สามารถสั่งซื้อวัสดุกันสาดกันได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็ว เพียงแค่ปลายนิ้วกับบริษัทไทยพลาสวู้ดได้ เพียงแค่เข้าใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ ไลน์ หรือทางเพจ ซึ่งทางไทยพลาสวู้ดเองก็มีคำแนะนำในการเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการ อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกซื้ออีกด้วย สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกันสาดได้ที่นี่  หรือโทร. 0-2291-9595, 061-165-5570 เรามีทีมงานมืออาชีพคอยให้แนะนำคุณ

ติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ จาก ไทยพลาสวู้ดได้ที่ 

Facebook: Phukao by Thai Plastwood

Instagram: thaiplastwood

Line: @thaiplastwood

Twitter: Thai Plastwood

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า