แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ราคาไม่แพง สวยจบครบในแผ่นเดียว

รายละเอียดเนื้อหา

แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ราคาไม่แพง สวยจบครบในแผ่นเดียว

แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ราคาไม่แพงซื้อได้จากที่ไหน หลังคาไวนิล คือหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญของการออกแบบ และทำโครงสร้างให้กับบ้านในยุคสมัยนี้ ด้วยความที่มีดีไซน์สวยงาม เรียบง่าย และคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด และป้องกันฝนได้อย่างยอดเยี่ยมให้มีแบบหลังคาไวนิลสวยๆ มากมายให้ได้เลือกกัน

รายละเอียดเนื้อหา

ทำไมหลังคาไวนิลถึงได้รับความนิยม?

อย่างที่ได้กล่าวมาแล้วว่าหลังคาไวนิลมีแบบสวยๆ ให้เลือกกันมากมาย ซึ่งนั่นทำให้หลายบ้าน และหลายองค์กรเลือกใช้หลังคาไวนิลกัน เนื่องจากประโยชน์ของหลังคาไวนิลไม่ได้มีแค่ในเรื่องของความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมด้วย เพราะหลังคาไวนิลสามารถติดตั้งเพื่อกันน้ำ กันฝุ่น และกันแสงแดดได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังพังเสียหายได้ยาก ติดครั้งเดียวใช้ได้ยาวๆ

ความคุ้มค่าและประสิทธิภาพ

ด้วยคุณสมบัติของไวนิลที่มีความยืดหยุ่นสูง ออกแบบให้เข้าเหลี่ยมมุมได้ทุกองศา อีกทั้งยังมีความสวยงามจึงเหมาะต่อการติดตั้งได้ทุกรูปแบบบ้าน ซึ่งความยืดหยุ่นของไวนิลนี่เองที่ทำให้การติดตั้งแล้วใช้งานได้ในระยะยาวไม่น้อยกว่า 10 ปี ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากว่าหลังคาประเภทอื่นๆ

ความหลากหลายของสไตล์ และการออกแบบ

ข้อดีของการใช้หลังคาไวนิลคือการที่ตัวหลังคามีหลากหลายรูปแบบ และมีความคงที่สูงทำให้เลือกแบบที่ใช้ให้เหมาะกับพื้นที่ติดตั้งได้ง่าย และยังเหมาะต่อการออกแบบสำหรับตัวอาคาร และบ้านในแบบต่างๆ ได้ดี โดยข้อดีของแบบหลังคาไวนิลสวยๆ ยังมีในเรื่องของความง่ายในการติดตั้งด้วย

ง่ายในการติดตั้งและซ่อมแซม

หลังคาไวนิลมีทั้งแบบลอนและแบบเรียบ ซึ่งสามารถเลือกให้เหมาะต่อการติดตั้งได้ง่าย เข้ากับดีไซน์แบบบ้าน และนอกจากติดตั้งง่ายแล้ว การซ่อมแซมหลังคาไวนิลยังง่ายอีกด้วย เพราะเมื่อเกิดความเสียหาย จะเสียหายเพียงแค่เฉพาะจุด หรือเฉพาะแผ่นเท่านั้น จึงง่ายที่จะซ่อมแซมเพื่อใช้งานต่อ

แบบหลังคาไวนิลสวยๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่กำลังให้ความสนใจในหลังคาไวนิลกันอยู่ แต่อาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกแบบไหนให้โดนใจ โดยเรามีคำแนะนำมาให้เลือกกัน 2 แบบด้วยกัน ซึ่งคือแบบหลังคาไวนิลที่สวย และเหมาะต่อการติดตั้งเป็นอย่างมาก

แบบท้องเรียบ ลอนกลม แต่มีเสน่ห์แบบมินิมอล

แบบหลังคาไวนิล สวย ๆ ราคาไม่แพง สวยจบครบในแผ่นเดียว

สำหรับแบบแรกเป็นแบบท้องเรียบ ลอนกลม ที่มีความเรียบง่าย แต่ในความเรียบกลับมีความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบเป็นอย่างมาก ทำให้เหมาะต่อการติดตั้งหลังคาบ้านแบบมินิมอล และอาคารที่เน้นความเรียบง่ายเป็นอย่างมาก

แบบหลังคาไวนิล สวย ๆ ราคาไม่แพง สวยจบครบในแผ่นเดียว

สำหรับแบบท้องเรียบ ล่อนเหลี่ยมจะมีความพิเศษที่ลอนเหลี่ยม ซึ่งลอนที่เหลี่ยมจะมีความเรียบหรู และให้ดีไซน์ที่โดดเด่นแบบ Luxury ขั้นสุด เหมาะที่จะติดตั้งบ้านที่เน้นดีไซน์ความหรูหราสง่างามเป็นอย่างมาก

วิธีการดูแล และบำรุงรักษาหลังคาไวนิลให้ยังคงสวยเหมือนใหม่

เมื่อติดตั้งแล้ว หลายคนไม่รู้ว่าควรจะดูแลรักษา และบำรุงอย่างไรบ้าง เนื่องด้วยคุณสมบัติที่ทนต่อคาบและเชื้อราทำให้หลังคาไวนิลเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่ายเพียงแค่ทำตามเคล็ดลับดังนี้

ทำความสะอาดหลังคาไวนิล

การทำความสะอาดหลังคา หากมีการติดตั้งในจุดที่ไม่สูงจนเกินไปสามารถที่จะทำการฉีดน้ำล้างหลังคาได้ รวมทั้งยังปัดกวาดด้วยไม้กวาดอย่างอ่อนในการปัดสิ่งสกปรกออกจากลอนหลังคาได้

เคล็ดลับในการล้าง

สำหรับการเช็ดล้างทำความสะอาดแผ่นหลังคาไวนิลนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้เลยทันที และหากเป็นจุดที่อยู่ไกลสามารถสาดน้ำและใช้แปรงขนอ่อนในการกวาดทำความสะอาดได้

สารเคมีและอุปกรณ์ที่แนะนำ

หากเป็นสิ่งสกปรกฝังเน้นอาจใช้สารเคมีอย่างน้ำยาล้างจาน หรือผงซักฟอกในการเช็ดทำความสะอาดร่วมด้วยได้ ทั้งนี้ต้องมีแปรงขนอ่อนและฟองน้ำ ในการช่วยเช็ด ขัดทำความสะอาด รวมทั้งผ้าแห้งอย่างเช่นผ้าไมโครไฟเบอร์ร่วมด้วยจะให้ความสะอาดได้ดีที่สุด

วิธีการป้องกันคราบและคราบสกปรก

ด้วยความที่แผ่นหลังคาไวนิลแบบสวยๆ ส่วนใหญ่มีการเคลือบสารที่ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกหรือคราบฝังแน่นอยู่แล้ว ทำให้ไม่เกิดสิ่งสกปรกง่าย และไม่เกิดคราบสกปรกตามมา ทั้งนี้หากเป็นแผ่นที่ยังไม่ติดตั้ง สามารถป้องกันคราบได้ด้วยการปูแผ่นพลาสติกใสเพื่อป้องกันคราบสกปรกได้

ตรวจสอบและซ่อมแซมหลังคาไวนิล

วิธีสังเกตจุดที่ต้องซ่อมแซมให้พิจารณาจากช่วงที่มีแสงแดดส่องทะลุ หรือมีน้ำฝนหยดลงเป็นจุด ซึ่งนั่นหมายความว่าเริ่มที่จะเกิดความเสียหายกับตัวหลังคาขึ้นแล้ว นอกจากนี้ยังตรวจสอบได้ด้วยการส่องไฟฉายเพื่อหาทิศทางที่แสงส่องทะลุเพื่อหารอยรั่วด้วย

การตรวจสอบความเสียหายทั่วไป

นอกจากนี้แล้วในการตรวจเช็กความเสียหายยังทำได้จากการดูรูปทรงของหลังคา หากมีความผิดปกติอย่างเช่นผิดรูป หรือบิดเบี้ยว นั่นอาจหมายความว่าหลังคาเกิดความเสียหาย นอกจากนี้ตัวสีของหลังคามีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ก็อาจหมายถึงระยะการใช้งานของหลังคาที่สมควรต่อการซ่อมแซมและเปลี่ยนแผ่นหลังคาก็เป็นได้

วิธีการซ่อมแซมที่ง่ายและรวดเร็ว

การซ่อมหลังคาด้วยตัวเองอาจไม่ใช่เรื่องง่าย และเจ้าของบ้านหลายคนก็ไม่สามารถที่จะซ่อมแซมด้วยตัวเองได้ ทั้งนี้หากมีความจำเป็นที่ต้องซ่อมด้วยตัวเองสามารถทำได้ด้วยใช้ซีลเทปที่มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะสูง และยังป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้ง่ายด้วย ทั้งนี้วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการให้ช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดำเนินการซ่อมแซมจะรวดเร็วและตรงจุดมากที่สุด

คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการเลือกแบบหลังคาไวนิล

อย่างไรก็ตาม การเลือกแบบหลังคาไวนิลสวยๆ เพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อการพิจารณาเลือกใช้หลังคาไวนิล ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีสิ่งที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมดังนี้

ปัจจัยที่ควรพิจารณา

สิ่งที่ควรพิจารณาประการแรกคือ พื้นที่ในการติดตั้งแผ่นหลังคา ว่าจุดติดตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อความเสียหายได้ง่ายหรือไม่ เช่นอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่อาจมีกิ่งไม้ หรือผลของต้นไม้ตกใส่หลังคาอยู่เสมอ รวมทั้งการวิเคราะห์คำนวณขนาดพื้นที่ติดตั้ง ยังช่วยให้คำนวณค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้นด้วย

การประเมินคุณภาพวัสดุ

เมื่อพูดถึงหลังคาก็อาจมีความจำเป็นที่หลายคนจะต้องเลือกแผ่นหลังคาแบบที่ต้องการ ซึ่งทางเลือกนั้นมีมากกว่าแค่แผ่นหลังคาไวนิล แต่หากประเมินจากคุณภาพของวัสดุแล้ว หลังคาไวนิลนั้นติดตั้งได้ง่าย เหมาะกับหลายพื้นที่ รวมทั้งความยืดหยุ่น ความแข็งแรง ทำให้หลังคาไวนิลสามารถใช้งานได้ในระยะยาวที่จะให้ความคุ้มค่าในการติดตั้งดีที่สุดด้วย และสิ่งสำคัญคือความสวยงามเข้ากับแบบบ้านได้ง่ายนั่นเอง

แบรนด์ที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้

สำหรับท่านที่ต้องการเลือกใช้หลังคาไวนิลแบบสวยๆ ขอแนะนำหลังคาไวนิลตราภูเขา ซึ่งเป็นแบรนด์หลังคาที่ผลิตและจัดจำหน่ายมาแล้วไม่น้อยกว่า 32 ปี ทำให้ไม่เพียงแค่ได้หลังคาไวนิลคุณภาพดีเท่านั้น แต่ยังมั่นใจได้ในเรื่องการใช้งาน การออกแบบ และบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม แถมมีทีมช่างมืออาชีพคอยติดตั้ง และบริการคุณ ครบจบในที่เดียว

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ จาก ไทยพลาสวู้ดได้ที่ 

Facebook: Phukao by Thai Plastwood

Instagram: thaiplastwood

Line: @thaiplastwood

Twitter: Thai Plastwood

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า